Thép ống

Chủ đầu tư nói gì về Thép ống rơi từ dự án đường sắt đô thị

Nguyên nhân sơ bộ ban đầu được xác định là do công nhân đang thi công lan can xà mũ của gói thầu nhà ga S7 thuộc tuyến đường sắt ga Hà Nội - Nhổn đã làm rơi Thép ống lan can xuống vỉa hè.

Thanh sắt xây dựng dài 3m ở đường sắt trên cao bất ngờ rơi xuống đường
Hà Nội: Thanh sắt từ "trên trời rơi xuống" trúng ô tô, người phụ nữ tháo chạy ra ngoài

Trao đổi với VietnamPlus vào đầu giờ chiều nay (11/6), ông Nguyễn Cao Minh, Trưởng Ban quản lý đường sắt đô thị Hà Nội, đại diện chủ đầu tư dự án đường sắt đô thị Nhổn – Ga Hà Nội xác nhận thông tin, vào lúc 7 giờ 45 phút sáng cùng ngày trên đường Cầu Giấy đoạn giao với đường Dịch Vọng, khi người dân đang lưu thông trên đường bất ngờ có một thanh Thép ống dài 3m rơi từ

Ống đồng Thái Lan


Chúng tôi là địa chỉ bánỐng đồng Thái Lan chuyên nghiệp, uy tín tại TP HCM, có khả năng cung cấp số lượng lớn, thời gian đáp ứng nhanh, thanh toán linh hoạt.
Ống đồng Thái Lan của chúng tôi là nhà phân phối chuyên nghiệp vật tư máy lạnh trọn gói cho công trình duy nhất tại Việt Nam trên cả quy mô dân dụng và công nghiệp.
Các sản phẩm ống đồng máy lạnh của chúng tôi được chọn lọc về chất lượng, giá cả trước khi tung ra thị trường. Ống đồng Thái Lan, Ống đồng Malaysia.
Chúng tôi luôn vì chất lượng và uy tín đã lựa chọn cung cấp và thi công loạiỐng đồng Thái Lan cao cấp và chất lượng bền bỉ nhất, đồng hành cùng công trình theo thời gian lâu dài công trường của đường sắt đô thị Nhổn - Ga Hà Nội trên cao xuống vỉa hè.

Ngay sau sự cố, lãnh đạo Ban quản lý đường sắt đô thị Hà Nội đã trực tiếp xuống hiện trường để làm việc với các đơn vị liên quan dự án gồm nhà thầu, đơn vị thi công, tư vấn giám sát.

Theo ông Minh, nguyên nhân sơ bộ ban đầu mà Ban nhận được báo cáo từ nhà thầu và đơn vị thi công ngay tại hiện trường là do công nhân đang thi công lan can xà mũ của gói thầu nhà ga S7 thuộc tuyến đường sắt ga Hà Nội - Nhổn đã làm rơi Thép ống lan can xuống vỉa hè.

“Ban quản lý đường sắt đô thị Hà Nội đã yêu cầu dừng tháo lan can xà mũ để kiểm tra toàn bộ công tác thi công của nhà thầu nhằm đảm bảo an toàn lao động và an toàn giao thông cho người đi đường,” ông Minh khẳng định.

Đề cập đến công tác đảm bảo an toàn lao động và an toàn giao thông thi công dự án, ông Minh nhấn mạnh, Ban quản lý đường sắt đô thị Hà Nội luôn luôn coi trọng vì đã có nhiều bài học trong thi công của các dự án giao thông đã xảy ra.

Nhà thầu thi công gói S7 của dự án đường sắt đô thị Nhổn - Ga Hà Nội là POSCO (Hàn Quốc). Đơn vị thi công tháo lan can xà mũ là nhà thầu Hải Anh.

Trước đó, như VietnamPlus đưa tin, nhiều người đi đường Cầu Giấy đã hoảng hốt phanh gấp xe khi thanh Thép ống của công trường dự án đường sắt đô thị Nhổn – Ga Hà Nội rơi ngay trước mặt.

Thanh sắt bị rơi dài khoảng 3 mét, nằm giữa vỉa hè và lòng

Ống đồng Thái Lan

Một công nhân thuộc công trình đường sắt Nhổn - Ga Hà Nội đã nhanh chóng mang Thép ống rời khỏi hiện trường.

Đây không phải vụ việc đầu tiên tại công trình này gây mất an toàn đến những người tham gia giao thông. Trước đó, khoảng 18 giờ 30 phút ngày 10/5, tại công trường tuyến đường sắt trên cao Nhổn - Ga Hà Nội (đoạn Cầu Diễn) một Thép ống dài khoảng 10 mét tuột cáp cẩu bất ngờ rơi xuống đường.
Khi tiểu thương đang buôn bán trong chợ thì bất ngờ một Thép ống dài khoảng 2m từ công trình bên cạnh rơi xuống, chọc thẳng vào mọi người.

Vào chiều 28/12, người dân và tiểu thương chợ Bến Thủy (thường gọi chợ ĐH Vinh, thuộc phường Bến Thủy, TP Vinh, Nghệ An) đang tấp nập buôn bán thì bất ngờ một Thép ống từ trên cao rơi xuống.

Ống sắt dài chừng 2m lao theo hướng thẳng đứng từ trên cao chọc thủng hai lớp bạt che ở chợ rồi lao xuống khu bán thực phẩm. Lúc này, chợ đang giờ cao điểm mua, bán rất may Thép ống không lao trúng người.

Đoạn Thép ống dài đâm thẳng xuống chợ

Tuy nhiên, các tiểu thương và người đi chợ khiếp sợ, lo sợ các Thép ống tiếp tục lao nên bỏ chạy toán loạn. Một người suýt bị Thép ống lao trúng đầu đã chạy đi báo cơ quan chức năng.

Sau khi xảy ra sự việc, một nhóm công nhân đến hiện trường gỡ Thép ống, nhưng các tiểu thương đã ngăn cản yêu cầu giữ nguyên hiện trường.

Gần khu chợ là công trình đang xây dựng

Sau 30 phút, lực lượng chức năng và Công an phường Bến Thủy đã có mặt lập biên bản hiện trường và thu giữ

Ống đồng Thái Lan


ống trên để làm rõ sự việc.

Được biết, Thép ống này là của công trình Dự án Trung tâm thương mại chung cư cao cấp tọa lạc bên đường Nguyễn Du (TP Vinh).

Các tiểu thương phản ánh, đã nhiều lần sắt, vật liệu xây dựng ở công trình rơi xuống chợ và có lần xỉ hàn từ công trình rơi xuống làm cháy sém cả bạt, mái che ở chợ Bến Thủy. Mọi người đã nhiều lần phản ánh nhưng tình trạng vẫn không cải thiện.