Các dịch vụ:

* Dich vụ làm thẻ apec: 0937.029.368

* Quảng bá website để có nhiều khách hàng đến website của bạn hơn: Hotline: 0908 744 256 - 0917 212 969 - 08.8816 2969 (Mr Thanh), Email: [email protected] - [email protected]

Làm thẻ apec

Làm giả thẻ doanh nhân APEC

TT - Cơ quan an ninh điều tra Bộ Công an vừa kết thúc điều tra vụ án “làm giả giấy tờ, tài liệu của cơ quan, tổ chức” và “tổ chức người khác trốn đi nước ngoài”, đề nghị Viện KSND tối cao truy tố bị can Phạm Văn Thư (50 tuổi, trú tại Hải Dương, nguyên giám đốc Công ty cổ phần chè Tuyết San Thiên Thư) về tội danh trên.

Cơ quan điều tra tình nghi bị can này đã nhận tiền để làm giả bốn thẻ doanh nhân APEC (ABTC - được sử dụng thay visa nhập cảnh vào các nước và vùng lãnh thổ trong khối APEC), tạo điều kiện cho những người có thẻ ABTC trốn đi nước ngoài.

Quá trình Làm thẻ apec và tổ chức cho Nguyễn Thị Kim Chuyên, Nguyễn Thị Vân, Trần Bá Quý, Nguyễn Thùy Ninh với tư cách là phó giám đốc hoặc trưởng văn phòng đại diện của Công ty cổ phần chè Tuyết San Thiên Thư trốn đi nước ngoài, Phạm Văn thu tiền của các cá nhân này. Đến khi bị phát hiện, bị can này bỏ trốn vào Đồng Nai, sau đó bị Cục Cảnh sát truy nã tội phạm Bộ Công an bắt giữ.

Theo kết luận điều tra: Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nhân ra nước ngoài tìm hiểu thị trường, thu hút đầu tư, ký kết hợp đồng với các doanh nghiệp trong khối APEC, Nhà nước đã Làm thẻ apec sử dụng thay visa nhập cảnh vào các nước và vùng lãnh thổ trong khối APEC.

Lợi dụng quy định này, tháng 5/2007, Phạm Văn Thư đã soạn tờ trình gửi UBND và Sở Thương mại tỉnh Hải Dương đề nghị Làm thẻ apec cho Nguyễn Thị Kim Chuyên, Nguyễn Thùy Ninh, Nguyễn Thị Vân và Trần Bá Quý, không phải là cán bộ, nhân viên của Công ty Chè Thiên Thư.Để hợp thức hóa và đối phó với sự kiểm tra của cơ quan chức năng, Thư lập khống các hợp đồng lao động, soạn thảo quyết định bổ nhiệm Nguyễn Thị Kim Chuyên giữ chức vụ Phó giám đốc; Nguyễn Thị Vân giữ chức vụ Trưởng phòng Kinh doanh; Nguyễn Thùy Ninh giữ chức vụ Trưởng đại diện Chi nhánh Công ty tại Hải Phòng; Trần Bá Quý giữ chức vụ Trưởng đại diện Chi nhánh Công ty tại Quảng Ninh. Đồng thời chỉ đạo kế toán Công ty lập bảng thanh toán tiền lương năm 2007 thể hiện có trả lương cho Chuyên, Ninh, Vân, Quý...
Sau khi có thẻ ABTC, Thư đã làm các quyết định cử Chuyên, Quý đi "công tác" tại Australia; cử Vân đi "công tác" tại Nhật Bản.

Các đối tượng sau khi xuất cảnh ra nước ngoài đã trở lại Việt Nam, riêng Trần Bá Quý chưa về. Còn Nguyễn Thùy Ninh do mâu thuẫn với Thư chưa được Thư đưa ra nước ngoài.
Quá trình Làm thẻ apec và tổ chức người khác trốn đi nước ngoài, Thư đã thu của Nguyễn Thùy Ninh 30 triệu đồng tiền đặt cọc, đến nay còn nợ Ninh 20 triệu đồng. Số tiền thu của Vân và Quý, Thư không nhận, nhưng Vân khai đã nộp cho Thư 8 ngàn USD. Chuyên nộp cho Thư 1,2 triệu đồng làm thủ tục cấp thẻ...

Đối tượng Phạm Văn Thư.

Sự việc bị bại lộ, cuối năm 2008, Thư bỏ trốn vào tỉnh Đồng Nai sử dụng tên giả là Ngô Văn Băng. Đến 9/7/2011, Thư bị bắt theo quyết định truy nã.
Tại cơ quan Công an, Thư không thừa nhận việc tổ chức người khác trốn đi nước ngoài, mà cho rằng việc cử Chuyên, Ninh, Vân, Quý đi nước ngoài là nhằm phục vụ yêu cầu mở rộng thị trường chè của Công ty Chè Thiên Thư. Song, những người được Thư đưa đi xuất cảnh đều khai nhận mục đích xuất cảnh là để làm ăn kinh tế cá nhân chứ không phải vì mục đích mở rộng thị trường chè cho Công ty của Thư.
Qua vụ án này, các cơ quan cấp phép cần tăng cường quản lý chặt chẽ việc Làm thẻ apec cho các doanh nghiệp; không để các đối tượng lợi dụng gây ảnh hưởng đến trật tự quản lý hành chính của Nhà nước, làm ảnh hưởng xấu đến quan hệ đối ngoại của Nhà nước ta đối với thành viên APEC.

Làm thẻ apec


Chúng tôi hỗ trợ xin thẻ doanh nhân APEC cho doanh nhân Việt Nam.
Thẻ apec cho phép doanh nhân được thông quan trước, tạo điều kiện nhập cảnh ngắn hạn để tham gia các nền kinh tế thành viên. Thẻ apec loại bỏ việc doanh nhân phải nộp hồ sơ xin thị thực hoặc giấy phép nhập cảnh, tiết kiệm thời gian quý báu, và cho phép nhập cảnh nhiều lần vào các nền kinh tế tham gia trong thời hạn hiệu lực 05 năm của thẻ. Chủ thẻ cũng được hưởng lợi từ việc giải quyết xuất nhập cảnh nhanh chóng thông qua làn APEC đặc biệt tại các sân bay lớn trong nền kinh tế tham gia.
Các nền kinh tế thành viên APEC tham gia đầy đủ trong chương trình này bao gồm Úc, Brunei Darussalam, Chile, Trung Quốc, Hồng Kông (Trung Quốc), Indonesia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Mexico, New Zealand, Papua New Guinea, Peru, Philippines, Nga, Singapore, Đài Loan Trung Quốc, Thái Lan, và Việt Nam. Canada và Hoa Kỳ là thành viên chuyển tiếp của đề án. Canada vẫn đang xúc tiến hướng tới phát hành thẻ cho doanh nhân của họ. Tại Hoa Kỳ, pháp luật đã được thông qua cho phép phát hành thẻ apec cho người đủ điều kiện. Cục Hải quan và Biên phòng Hoa Kỳ đang trong quá trình bắt đầu phát hành thẻ
Chúng tôi sẽ tư vấn giải quyết những vấn đề khó khăn trong quá trình xin làm thẻ apec.

Theo đó, Làm thẻ apec có giá trị thay thị thực nhập cảnh vào các nước và vùng lãnh thổ là thành viên tham gia chương trình Làm thẻ apec (nền kinh tế thành viên) có tên trên thẻ.

Thông tư quy định, doanh nhân đề nghị cấp mới, cấp lại Làm thẻ apec trực tiếp nộp hồ sơ và nhận kết quả tại Cục Quản lý xuất nhập cảnh. Trường hợp cơ quan, doanh nghiệp cử cán bộ, nhân viên nộp hồ sơ và nhận kết quả cho doanh nhân thì người được cử phải xuất trình giấy giới thiệu của cơ quan, doanh nghiệp, giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ Căn cước công dân còn giá trị sử dụng của bản thân. Doanh nhân đề nghị cấp mới, cấp lại Làm thẻ apec có thể ủy thác cho doanh nghiệp bưu chính nhận kết quả.

Hồ sơ đề nghị cấp mới Làm thẻ apec gồm: 01 tờ khai theo mẫu, có xác nhận và đóng dấu giáp lai ảnh của Thủ trưởng doanh nghiệp hoặc cơ quan tổ chức cán bộ của các ngành kinh tế, cơ quan quản lý nhà nước chuyên ngành về hoạt động của các doanh nghiệp; 02 ảnh; văn bản thông báo đề nghị cấp thẻ hoặc văn bản cho phép sử dụng thẻ của cấp có thẩm quyền quy định tại Khoản 4 Điều 1 Quyết định số 54/2015/QĐ-TTg.

Trong thời gian 10 ngày kể từ khi khai đầy đủ thông tin vào tờ khai điện tử, người đề nghị cấp thẻ sử dụng chức năng đặt lịch hẹn trên trang web để lựa chọn thời điểm đến Cục Quản lý xuất nhập cảnh nộp hồ sơ. Sau thời gian này, thông tin về tờ khai điện tử sẽ tự động xóa trên trang web. Người đề nghị cấp mới, cấp lại Làm thẻ apec qua trang web xuất nhập cảnh có thể nộp lệ phí trực tuyến qua tài khoản của Cục Quản lý xuất nhập cảnh.

Đầu tư nước ngoàiThẻ ABTC cấp cho doanh nhân Việt Nam có thời hạn sử dụng 05 năm kể từ ngày cấp. Trường hợp hộ chiếu của doanh nhân còn thời hạn dưới 05 năm thì thời hạn của thẻ mới được cấp bằng với thời hạn của hộ chiếu đó.

Thông tư cũng nêu rõ, doanh nhân nước ngoài đề nghị được Làm thẻ apec để nhập cảnh Việt Nam phải thông qua cơ quan có thẩm quyền của nền kinh tế thành viên mà người đó là công dân để làm thủ tục (trường hợp doanh nhân nước ngoài thường trú tại Hồng Kông phải thông qua cơ quan có thẩm quyền của Hồng Kông).

Cơ quan có thẩm quyền của nền kinh tế thành viên gửi dữ liệu đầy đủ nhân thân của người đề nghị Làm thẻ apec đến Cục Quản lý xuất nhập cảnh thông qua hệ thống xử lý hồ sơ xét duyệt của khối APEC.

Cục Quản lý xuất nhập cảnh xem xét, trao đổi kết quả xét duyệt Làm thẻ apec với cơ quan có thẩm quyền của nền kinh tế thành viên theo quy định tại Khoản 1 Điều 15 của Quy chế ban hành kèm theo Quyết định số 45/2006/QĐ-TTg.

Người sử dụng Làm thẻ apec nhập cảnh Việt Nam được đơn vị kiểm soát xuất nhập cảnh tại cửa khẩu quốc tế cấp chứng nhận tạm trú 90 ngày cho mỗi lần nhập cảnh. Trường hợp Làm thẻ apec còn thời hạn dưới 90 ngày thì cấp chứng nhận tạm trú bằng thời hạn của thẻ.