Cáp điện thoại

Bắt trạm trưởng viễn thông chủ mưu cắt trộm cáp điện thoại

Lợi dụng làm trạm trưởng trạm viễn thông, Phong mặc đồ viễn thông và trực tiếp thuê người đi cắt trộm dây cáp viễn thông đem đi bán ve chai. Ngày 10/11, Công an huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã tạm giữ hình sự ông Lâm Hoàng Phong, Trạm trưởng Trạm Viễn thông Ngãi Giao (thuộc Trung tâm Viễn thông huyện Châu Đức) để làm rõ hành vi chủ mưu trong vụ cắt trộm cáp viễn thông. Cùng ngày, Ủy ban kiểm tra Đảng ủy, Huyện ủy Châu Đức cũng ra quyết định tạm đình chỉ sinh hoạt đảng 3 tháng đối với ông Phong.

Theo điều tra, ngày 8/11, Công an Châu Đức bắt quả tang 2 đối tượng là Lê Bình (33 tuổi) và Nguyễn Thành (39 tuổi) cùng trú tại xã Sơn Bình, huyện Châu Đức đang cắt trộm 9 cuộn cáp viễn thông tại xã Láng Lớn. Các đối tượng khai nhận làm theo "chỉ đạo" của Lâm Hoàng Phong khi thấy Phong mặc đồ viễn thông đến thuê nhóm này cắt hạ cáp viễn thông tại một số tuyến đường với tổng chiều dài 630m cáp đôi rồi đem bán cho các chủ vựa ve chai thu lợi 33 triệu đồng. Sau khi Bình và Thành bị bắt, tên Phong ra công an đầu thú và nộp lại 26 triệu đồng tiền bán ve chai số cáp viễn thông để khắc phục hậu quả.

Cáp điện thoại


Dây thì có thể có dây trần (không có vỏ bọc) hay nếu đã gọi là cáp thì không có chuyện cáp trần (không có vỏ bọc). Thế thì cáp khác với dây có vỏ bọc như thế nào?
Dây có 1 lớp vỏ bọc, đôi khi là 2 lớp vỏ bọc nhưng sẽ chỉ có một lõi dẫn điện. Còn dây cáp điện sẽ có thêm một lớp cáp bảo vệ bên ngoài.
Khi nào thì chúng ta nên dùng dây, khi nào thì nên dùng cáp ?
Dây dẫn điện được dùng khi nó được đảm bảo cách điện an toàn cho thiết bị và cho người sử dụng. Dây trần thì treo ở trên cao, dây có vỏ bọc phải luồn trong ống nhựa. Dùng dây dẫn điện thì rẻ tiền, dễ thi công hơn khi kéo và đấu nối.
Dây cáp điện thì được dùng trong các trường hợp có yêu cầu cao hơn về cách điện an toàn. Do cáp được bọc thép và chịu va đập, có thể chống được cháy nổ ở những nơi có nhiệt độ cao.
Vậy nếu trong trường hợp một ví dụ cụ thể là nhà ở của mình, thì mình nên dùng cáp hay dây dẫn ?
Có một lời khuyên rất xác đáng trong trường hợp này là dùng cả hai. Còn tùy theo từng thiết bị trong nhà mà chúng ta có cách dùng và bố trí cho phù hợp.

Cháy chùm dây cáp điện thoại trên phố

Trước khi lực lượng chức năng có mặt để dập tắt đám cháy thì người dân đã dùng bình chữa cháy mini khống chế đám cháy.

Vào khoảng 6h30’ sáng nay (8/5) đã xảy ra một vụ cháy dây điện thoại trước số nhà 20 và 22 phố Nguyễn Du (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội). Theo những người dân chứng kiến, chùm dây cáp điện thoại này tự nhiên bốc khói rồi cháy nghi ngút. Do dây điện cháy trên cao, không có ai dám lao vào dập tắt, bên cạnh đó, gió cũng làm cho đám cháy càng mạnh. Tuy nhiên, trước khi lực lượng chức năng có mặt để dập tắt đám cháy thì người dân đã dùng bình chữa cháy mini khống chế đám cháy. Lực lượng chức năng đang khắc phục sự việc.

Người đàn ông liều mình đu trên dây cáp điện thoại cao 60m chỉ vì muốn... bùng tiền khách sạn

Tiền bạc chỉ là vật ngoài thân! Thế mà chỉ vì muốn 'bùng' tiền khách sạn, một người đàn ông Trung Quốc dám chấp nhận đặt tính mạng mình vào tình huống 'ngàn cân treo sợi tóc'.

Được biết, anh này đã thoát ra khách sản từ cửa sổ phòng nghỉ, tiếp đó, đu trên sợi dây cáp điện thoại để trèo sang tòa nhà bên cạnh vào hôm 29/9 vừa qua. Có vẻ như, anh chàng đã đánh giá thấp sự khó khăn của trò mạo hiểm này.


Cáp điện thoại


Người đàn ông đu dây trên độ cao 60m

Sự cố 'người nhện' xảy ra tại Quý Châu, Trung Quốc đã được người dân hai bên đường ghi lại bằng các thiết bị di động và được chia sẻ rộng rãi trên khắp các trang mạng xã hội Trung Quốc. Theo dõi đoạn video ngắn này, chúng ta có thể thấy, do sợi dây bị võng xuống quá sâu nên anh ta không dám di chuyển thêm và đành chờ giải cứu với nỗi hoảng sợ hiển rõ trên khuôn mặt.

Người đàn ông vận dụng mọi kĩ năng để có thể di chuyển trên một sợ dây cáp truyền thông

Tờ China Daily cho biết, anh ta đu dây ở khoảng cách khá gần với một loạt đường dây điện cao áp, thật may là anh không chạm vào chúng.

Cuối cùng, đội cứu hỏa đã giải cứu anh thành công. Ngay sau đó, cảnh sát đã đưa anh chàng về đồn. Tuy vậy, người ta vẫn chưa rõ, anh chàng này sẽ phải trả tổng số tiền phạt là bao nhiêu.

Sóng điện thoại di động không "hút" sét

Hỏi: Tôi muốn biết tại sao khi có dông sét thì không nên nghe điện thoại cố định (có dây) còn điện thoại di động thì không có gì đáng lo ngại? - Nguyễn Đông Hùng (Vĩnh Hồ, Hà Nội).

TS Nguyễn Xuân Anh, Viện Vật lý Địa cầu giải thích: Sóng điện thoại di động không "hút" sét. Đối điện thoại để bàn thì lại khác vì chúng sử dụng dây. Trong các loại sét đánh thì có sét đánh lan truyền qua đường dây cáp tới các vật như điện thoại, ti vi, ổ cắm. Trong thực tế sét lan truyền xuất hiện khi nạn nhân nói chuyện điện thoại để bàn, cầm vào các dây cáp, dây anten dẫn từ ngoài vào.

Bao da blackberry passportVì vậy, bạn nên rút phích cắm các thiết bị điện trước lúc có dông gần xảy ra. Với các đường dây điện thoại hay dây điện vì nối với lưới bên ngoài nên rất có thể bị ảnh hưởng sét đánh lan truyền. Vì thế, khi có sét bạn nên tránh xa các dây này và các vật dùng điện với khoảng cách ít nhất là 1m. Tivi nối với dây anten để ngoài trời cũng rất cần rút ra khi có dông, sét.