Quy trình thiết kế trang web hoạt động: Cách nhận trang web dịch vụ chuyên nghiệp mà bạn muốn

Trang web của một công ty dịch vụ chuyên nghiệp là một trong những tài sản tiếp thị có giá trị và dễ thấy nhất. Nó được cho là biểu hiện quan trọng nhất của thương hiệu của một công ty. Khi bạn xây dựng một trang web trình bày rõ ràng đề xuất giá trị của mình và tận dụng vị trí đó để tạo ra các khách hàng tiềm năng chất lượng cao, bạn có thể cải thiện đáng kể lợi nhuận của công ty mình.

Tạo một trang web có tác động cao, tạo ra khách hàng tiềm năng có vẻ như là một nhiệm vụ bất khả thi, nhưng nếu bạn bắt đầu với ba khối xây dựng cơ bản này, bạn sẽ đi đúng hướng: 1) Sự hỗ trợ của ban lãnh đạo công ty bạn; 2) một nhóm tài năng để thực hiện nó và 3) một quy trình thiết kế trang web sẽ nâng cao trải nghiệm người dùng tổng thể và chiến lược nội dung của bạn và giúp bạn đạt được mục tiêu của mình.

Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ tập trung vào yêu cầu cuối cùng trong số này. Đầu tiên, bạn sẽ phải tìm trong công ty của mình. Thứ hai, bạn có thể thuê. Cái thứ ba liên kết hai cái đầu tiên lại với nhau và thúc đẩy quá trình tiến lên.

Nếu bạn sắp bắt đầu hành trình thiết kế lại trang web, con đường phía trước chắc chắn sẽ có một vài ổ gà — xét cho cùng, một trang web hiện đại hiệu suất cao có thể rất phức tạp. Nhưng với quy trình phù hợp được áp dụng, bạn có thể tránh được những cạm bẫy và rủi ro thường gây ra cho rất nhiều dự án web.

Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ trình bày một quy trình mà chúng tôi đã tinh chỉnh trong hơn một thập kỷ để cung cấp trang web mà bạn hằng mong muốn mà không phải lo lắng. Và trên đường đi, chúng tôi sẽ chia sẻ một số bài học khó mà chúng tôi đã học được.

Được thông báo bởi nghiên cứu và được xác nhận bởi nhiều năm kinh nghiệm và phân tích, đây là một quá trình hoạt động.

Bài viết này dành cho ai?

Bài đăng này dành cho những người liên quan đến việc lập kế hoạch hoặc thực hiện một trang web dịch vụ chuyên nghiệp mới, đặc biệt là các nhà tiếp thị và các bên liên quan chịu trách nhiệm xem xét nó. Và nó dành cho bất kỳ ai muốn làm sáng tỏ quy trình thiết kế trang web và bắt đầu một cách thuận lợi.
Tìm hiểu thêm Thiết kế website bán hàng chuẩn SEO và chuyên nghiệp

Tại sao các trang web dịch vụ chuyên nghiệp lại khác biệt

Chúng tôi đã từng là một phần của nhiều quy trình thiết kế trang web, trải rộng trên nhiều cấu hình kinh doanh khác nhau — hướng nội dung, B2C, B2B và ứng dụng web. Điều gì khác biệt về các trang web dịch vụ chuyên nghiệp?

Với các dịch vụ chuyên nghiệp, có một nhu cầu cơ bản để truyền đạt sự tín nhiệm. Các công ty mua dịch vụ từ các chuyên gia mà họ tin tưởng. Ngay cả những lời giới thiệu mạnh mẽ cũng không phải lúc nào cũng đủ để đưa bạn vào cửa. Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy rằng người mua sẽ kiểm tra trang web của bạn để xác minh lượt giới thiệu và sẽ sẵn sàng giảm giá cho lượt giới thiệu dựa trên thông tin họ tìm thấy (hoặc không tìm thấy). Khách hàng tiềm năng của bạn biết rằng họ đang mua các dịch vụ phức tạp có xu hướng là những mặt hàng có giá trị lớn và đi kèm với rủi ro đáng kể. Chúng trái ngược với hành vi mua hàng bốc đồng mà bạn có thể thấy trong thế giới B2C (và đôi khi là B2B).

Vì chu kỳ bán dịch vụ chuyên nghiệp có thể mất nhiều thời gian — thường là vài tháng hoặc thậm chí nhiều năm, nên nhiều người mua tiềm năng gặp công ty của bạn rất lâu trước khi họ sẵn sàng mua. Vì vậy, trang web của bạn cũng cần giải quyết các khách hàng tiềm năng ở mọi giai đoạn của quy trình mua hàng, từ khám phá ban đầu đến bán hàng sắp xảy ra. Ở giữa, rất nhiều sự nuôi dưỡng diễn ra.

Nói như vậy, điều quan trọng là phải nói chuyện với nhiều đối tượng mà trang web của bạn sẽ tương tác, đồng thời hỗ trợ một thông điệp thương hiệu thống nhất, toàn diện. Ví dụ: bạn sẽ thường thấy rằng các khu vực kinh doanh khác nhau cần truyền tải các thông điệp khác nhau. Điều quan trọng là khách hàng tiềm năng có thể dễ dàng tìm thấy thông tin phù hợp và kịp thời và bạn có thể đạt được điều này thông qua liên kết chéo và chiến lược trải nghiệm người dùng chu đáo.

Tất nhiên, bạn không thể quên một trong những đối tượng quan trọng nhất đối với một công ty dịch vụ chuyên nghiệp, nhân viên tương lai. Vì hầu hết các công ty đều phải vật lộn để theo kịp nhu cầu về nhân tài, nên bạn nên xem xét quan điểm tuyển dụng mới trong khi thiết kế trang web của mình.

Ghi nhớ những điều này sẽ giúp bạn phát triển một nền tảng năng động, đa mục đích, giúp xây dựng khả năng hiển thị, khuyến khích sự tham gia và cung cấp cho bạn các công cụ để theo dõi hiệu suất của bạn và thực hiện các điều chỉnh trong suốt quá trình.

Tại sao các dự án trang web đi sai

Trước khi chúng ta đi đúng hướng để tiếp cận quy trình thiết kế trang web, chúng ta nên xem xét những gì có thể sai.

Có một số lý do nhất quán đáng ngạc nhiên khiến các dự án trang web trở nên tồi tệ hơn. Những lý do này áp dụng cho các công ty lớn và nhỏ. Cho dù bạn cung cấp dịch vụ kế toán, tài chính, kiến trúc, kỹ thuật, công nghệ hay chính phủ, bạn sẽ muốn tránh những cạm bẫy phổ biến này.

Quá nhiều người ra quyết định

Khi nói đến việc đưa ra quyết định, nhiều hơn là ít hơn. Nhóm càng lớn thì càng mất nhiều thời gian để vượt qua các ý kiến và đạt được sự đồng thuận. Nếu một nhóm quá lớn, hoặc nếu nó bao gồm những cá nhân có ý kiến phản đối mạnh mẽ, thì việc ra quyết định có thể bị đình trệ, dẫn đến kết thúc dự án một cách hiệu quả. Cách tiếp cận tốt hơn là tập hợp một nhóm nhỏ gồm 2-4 người được các bên liên quan trao quyền để thúc đẩy quá trình và đưa ra quyết định thay mặt cho nhóm lớn hơn. Bạn có thể trình bày tiến trình của mình cho nhóm lớn hơn vào hai hoặc ba thời điểm quan trọng trên đường đi - nhưng với điều kiện đó chỉ là những cập nhật trạng thái, không phải cơ hội để thay đổi hướng đi.

Thành viên đội “ngư lôi”

Đây là một trong những thách thức phổ biến nhất — và có khả năng tàn phá — mà chúng tôi gặp phải: một nhà lãnh đạo cấp cao không có thời gian tham gia vào quy trình thiết kế trang web hàng ngày, nhưng họ phải phê duyệt trang web trước khi ra mắt.

Vấn đề với kịch bản này là khi những người ra quyết định quan trọng không tham gia vào quy trình, họ không thể nhìn thấy vô số các quyết định nhỏ được đưa ra trong suốt quá trình. Họ thường mang lại những kỳ vọng không thực tế hoặc những giá trị chưa được giải thích cho dự án. Coi chưng. Ngư lôi đến đây.

Phạm vi creep

Mọi công ty bán dịch vụ đều quen thuộc với điều này. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi mối nguy hiểm tương tự ẩn nấp trong quá trình thiết kế lại trang web của chính bạn. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải xác định rõ ràng phạm vi của dự án trước khi bắt đầu — và duy trì kỷ luật trong suốt quá trình.

Khi những ý tưởng mới nảy sinh, hãy nghĩ xem chúng phù hợp với phạm vi công việc như thế nào. Bạn luôn có thể lập kế hoạch cho giai đoạn thứ hai của công việc để kết hợp các tính năng mới. Phạm vi leo thang và những kỳ vọng phi thực tế thúc đẩy nó, tạo ra sự chậm trễ trong lịch trình, căng thẳng không cần thiết và những sai lầm đáng xấu hổ.

Kỳ vọng không thực tế

Chúng tôi không thể đếm được bao nhiêu lần chúng tôi đã nghe một khách hàng yêu cầu thuật toán dự đoán kiểu Amazon hoặc một trang web như của Apple. Những điều tưởng chừng như đơn giản lại có thể trở nên phức tạp kinh khủng.

Vì vậy, hãy cẩn thận những gì bạn muốn. Mặt trái của xu hướng này là công nghệ đang phát triển mỗi ngày. Một số chức năng từng nằm ngoài khả năng sử dụng hiện có sẵn với chi phí hợp lý. Sẽ không hại gì khi hỏi về công nghệ tiên tiến, nhưng bạn không thể cho rằng nó sẽ luôn dễ thực hiện hoặc giá cả phải chăng.

Yêu cầu kỹ thuật ẩn

Ghi lại các yêu cầu kỹ thuật của một trang web có thể khó hơn bạn tưởng. Trên thực tế, nếu trang web của bạn đặc biệt phức tạp, đại lý web của bạn có thể tính một khoản phí riêng để gỡ rối những vấn đề phức tạp của trang web mới của bạn. Tuy nhiên, trong trường hợp các trang web đơn giản hơn, việc xem xét cẩn thận trang web hiện tại của bạn và đánh giá kỹ thuật cộng tác sẽ phát hiện ra các phần chính.

Một cơ quan không sở hữu quy trình

Trừ khi công ty của bạn có đội ngũ chuyên gia tiếp thị và xây dựng thương hiệu, nhà thiết kế và nhà phát triển nội bộ, bạn sẽ làm việc với một đối tác đại lý để hướng dẫn bạn trong quá trình thiết kế trang web. Tuy nhiên, nếu đại lý của bạn quan tâm đến việc làm hài lòng bạn hơn là dẫn dắt công ty của bạn thông qua một quy trình đã được thử nghiệm theo thời gian, thì bạn đang ở trong một chuyến đi hoang dã. Quá trình này rất quan trọng đối với chất lượng và phân phối kịp thời trang web của bạn. Nếu bạn thấy đối tác đại lý của mình luôn chiều theo ý thích của bạn, thì dự án trang web của bạn sẽ nhanh chóng lạc hướng.

Quy trình thiết kế trang web hoạt động

Vì vậy, bây giờ bạn đã biết những gì cần tránh, làm thế nào để bạn thiết kế lại trang web này đúng cách? Trước khi bạn liên hệ với các đại lý, hãy bắt đầu phác thảo một lộ trình. Điều này sẽ giúp bạn suy nghĩ về trang web của mình một cách chiến lược — và tìm đại lý phù hợp nhất cho công ty của bạn. Dưới đây là một số chủ đề bạn có thể muốn xem xét:

1. Đặt mục tiêu cấp cao cho trang web mới của bạn. Chẳng hạn, bạn có muốn:

2. Đánh giá trang web hiện tại của công ty bạn.

3. Quyết định xem công ty của bạn cần chức năng gì và yêu cầu của nó là gì.

Chia các yêu cầu kỹ thuật của bạn thành hai danh sách ưu tiên: “những thứ phải có” và “những thứ bạn muốn có”. Các ví dụ bao gồm Tích hợp CRM, chức năng tìm kiếm hoặc lọc nâng cao, tích hợp ATS, nguồn cấp dữ liệu blog/tin tức/nội dung, v.v.

4. Lên kế hoạch cho đủ thời gian.

Các dự án thiết kế lại trang web của các dịch vụ chuyên nghiệp điển hình mất 4-8 tháng, từ đầu đến cuối. Các trang web phức tạp cho các tổ chức lớn hơn có thể mất nhiều thời gian hơn.

5. Đặt ngân sách thực tế.

Hầu hết các trang web dịch vụ chuyên nghiệp có giá từ $35K đến $250K.

6. Lên kế hoạch cho nội dung.

Ngay cả khi bạn chưa sẵn sàng, hãy lên kế hoạch kết hợp chiến lược tiếp thị nội dung trong tương lai gần. Tiếp thị nội dung là ở đây để ở lại.

7. Bỏ qua RFP.

RFP thực sự làm cho việc tìm kiếm một người phù hợp trở nên khó khăn hơn. Tại sao? Đầu tiên, bạn có thể không biết trước liệu bạn có đang hỏi đúng câu hỏi hay không. Hầu hết các RFP hiểu sai, quá cụ thể hoặc quá chung chung.

Chúng gây khó khăn cho việc xác định điều gì làm cho một công ty đáp ứng trở nên độc đáo.

Bạn thấy đấy, RFP khiến việc đánh giá những tài sản vô hình của một công ty trở nên khó khăn — tính cách, chuyên môn thực sự và các thuộc tính quan trọng khác của họ. Nhiều công ty lớn chỉ đơn giản là không phản hồi RFP. Thay vì viết một RFP, hãy ra ngoài và tìm kiếm các công ty phù hợp với nhu cầu của bạn — những công ty đã làm việc với các công ty giống như công ty của bạn, tạo ra sản phẩm chất lượng cao hoặc đã được các đồng nghiệp và đối tác đáng kính giới thiệu.

Lựa chọn đại lý

Nếu bạn không tự phát triển trang web của mình, bạn sẽ muốn tìm một đối tác web tuyệt vời. Hãy xem xét quan trọng danh mục đầu tư của họ. Họ có hiểu ngành của bạn không, hay bạn sẽ cần giáo dục họ? Sau đó nói chuyện với họ.

Hỏi làm cách nào để họ không vượt quá ngân sách. Cách tiếp cận của họ đối với thiết kế trang web là gì và trang web mới của bạn sẽ đóng vai trò gì trong chiến lược tiếp thị tổng thể của bạn? Và hỏi xem họ có sử dụng dữ liệu, nghiên cứu hoặc điểm chuẩn để thông báo các đề xuất của họ không.

Nếu có thể, hãy dành thời gian cho cơ quan. Đối với một dự án mở rộng như trang web, việc tìm kiếm sự phù hợp về văn hóa cũng quan trọng như kỹ thuật của nhóm. Cuối cùng, hãy nhớ gọi cho những người giới thiệu của đại lý để thu thập nhiều quan điểm khác nhau về chuyên môn và dịch vụ của công ty.

Chúc mừng! Bạn đã chọn một công ty thiết kế web – bây giờ thì sao?

Bây giờ niềm vui thực sự bắt đầu! Đại lý của bạn sẽ đưa nhóm của bạn thông qua quy trình thiết kế trang web được xây dựng cẩn thận. Mỗi công ty web có quy trình riêng của mình đối với quy trình này, nhưng hầu hết các quy trình này đều tương tự như quy trình chúng tôi sử dụng ở đây tại Hinge, được nêu bên dưới.

1. Khám phá dự án

2. Bối cảnh cạnh tranh

3. Phát triển kiến trúc trang web mới (hoặc sơ đồ trang web)

4. Phát triển một bản tóm tắt sáng tạo

5. Bắt đầu quá trình viết sớm

6. Thiết kế 2-3 cách tiếp cận ban đầu

7. Chọn phương pháp thiết kế

Thiết kế bố cục trang web

8. Thiết kế các bố cục trang còn lại

9. Hoàn thiện bố cục đáp ứng

10. Phát triển trang web

Sẽ hiệu quả nhất khi gửi tất cả các tệp để phát triển cùng một lúc — khi tất cả các phong cách, thiết kế và yêu cầu được củng cố và phê duyệt. Điều này giúp dễ dàng nắm bắt sự không nhất quán và giảm thời gian phát triển.

11. Địa điểm thi

12. Ra mắt trang web

Nếu có thể, hãy xem xét một khởi động mềm. Điều này có nghĩa là khởi chạy trang web mà không phô trương lúc đầu để giúp bạn và khách truy cập có cơ hội tìm và báo cáo các lỗi có khả năng gây khó chịu. Sau một hoặc hai tuần, khi mọi thứ dường như đang hoạt động như mong đợi, bạn có thể chính thức thông báo trang web mới của mình vào danh sách của mình.

Lập kế hoạch cho tốc độ

Cân nhắc quan trọng khác

Tóm lại, đó là quy trình thiết kế và phát triển trang web. Dưới đây là một số điều cần suy nghĩ khi bạn lên kế hoạch thiết kế lại trang web.

Thực hiện nghiên cứu từ khóa của bạn trước khi viết nội dung

Mặc dù có thể sắp xếp từ khóa vào một trang web sau khi nó được viết, nhưng bạn sẽ nhận được kết quả tốt hơn nhiều nếu người viết có từ khóa trước. Bản sao thu được sẽ đọc tự nhiên hơn — và đó sẽ là một trải nghiệm đọc tốt hơn.

Kế hoạch bảo mật

Chúng tôi đã chứng kiến nhiều trang web dịch vụ chuyên nghiệp bị tấn công. Kết quả có thể gây lúng túng hoặc hoàn toàn gây tổn hại. Tuy nhiên, hầu hết các tình huống này có thể được ngăn chặn với một chút tầm nhìn xa và sự cẩn thận. Đảm bảo rằng cơ quan của bạn coi trọng vấn đề bảo mật và có kế hoạch bảo vệ trang web của bạn khỏi các cuộc tấn công độc hại. Nếu không có gì khác, hãy đảm bảo sử dụng mật khẩu an toàn và luôn cập nhật phần mềm trang web của bạn.

Lập kế hoạch cho tốc độ

Tốc độ tải trang web ảnh hưởng đến cả trải nghiệm của người dùng và khả năng hiển thị trang web của bạn trong kết quả của công cụ tìm kiếm. Trên thực tế, Google rõ ràng ưu tiên các trang web tải nhanh và hỗ trợ các công nghệ nâng cao tốc độ di động mới như AMP.

Các yếu tố ảnh hưởng đến tốc độ trang web bao gồm kích thước (tính bằng byte) của hình ảnh, video, javascript (và các tập lệnh phía máy khách khác) và tốc độ máy chủ, chỉ là một số ít. CDN (Mạng phân phối nội dung) có thể cải thiện tốc độ tải của hầu hết mọi trang web và có sẵn nhiều tùy chọn miễn phí tuyệt vời, chẳng hạn như CloudFlare. Kích thước mã trang của bạn cũng có thể ảnh hưởng đến tốc độ, vì vậy hãy đảm bảo rằng nhóm phát triển của bạn có kỷ luật và kinh nghiệm để viết mã rõ ràng, nhỏ gọn.

Thiết kế lại trang web của bạn phải là một trải nghiệm thú vị và vui vẻ. Thật không may, nhiều dự án web thường đi chệch hướng ở những điểm có thể dự đoán được. Nó không phải như vậy.

Để có trải nghiệm tốt nhất — và sản phẩm cuối cùng sẽ khiến bạn tự hào — hãy ghi nhớ những điểm sau:
  1. Tập hợp một nhóm nhỏ có thể đưa ra quyết định điều hành
  2. Thực hiện theo quy trình thiết kế trang web đã được chứng minh giống như quy trình được nêu trong bài đăng này
  3. Cho phép đại lý hoặc nhóm thiết kế của bạn dẫn dắt quy trình
  4. Giao tiếp tốt và thường xuyên
  5. Nếu bạn không tự mình thực hiện công việc, hãy chọn một đại lý đủ điều kiện, hiểu ngành của bạn và phù hợp với văn hóa
Trang web của bạn là công cụ tiếp thị có giá trị nhất của bạn. Ở lần thiết kế lại tiếp theo, hãy tận dụng tối đa cơ hội này để kết nối và thu hút các khách hàng tiềm năng, đối tác và nhân viên tương lai của bạn trực tuyến. Có một quy trình tuyệt vời tại chỗ sẽ không chỉ vượt qua nhiều trở ngại thiết kế web phổ biến nhất mà còn mang lại một trang web tốt hơn.
© 2007 - 2023 http://xaydungweb.net

Addr: Binh Duong, Vietnam
Phone: +84-908-744-256